• Giờ làm việc: 8:00-18:00 (từ thứ 2 đến thứ 7)

Sản xuất quần áo thun như thế nào?

 
Muốn sản xuất quần áo thun, thì chuẩn bị những công đoạn như thế nào?
 
Trải vải
Bức đầu tiên, chúng ta cần xả các cây vải ra một mặt phẳng. Trước khi được sản xuất quần áo thun, tại các kho, vải thường được cuốn thành các cây khổ 1m2 hoặ 1m6 nhằm mục đích giảm bớt sự co rút của biên vải.
Do sản xuất với số lượng nhiều và đầy đủ các size nên người ta trải ra thành nhiều lớp chồng lên nhau. Công việc này có 2 cách thực hiện: trước kia, tại các công ty sản xuất quần áo lớn thường sử dụng sức người để trải. nhưng tính tới thời điểm hiện tại họ đã tận dụng công nghệ tự động để thực hiện. Điều này sẽ đỡ tốn chi phí nhân công nhưng ngược lại chi phí đầu tư vào máy móc lớn. Tuy nhiên, tôi vẫn khuyên nên dùng cách truyền thống là sử dụng sức người, bởi vì chi phí đầu tư cũng vừa phải. Quá trình trải sẽ kiểm soát được độ co giãn và độ nhăn của vải.
Trải vải bằng máy
Trong quá trình trải vải, một bộ phận khác sẽ ra rập và được in ra bởi máy in sơ đồ.
Cắt vải
Khi đã có sơ đồ, thợ cắt sẽ tiến hành cắt vải. Tại các cửa hàng sản xuất nhỏ, người ta thường cắt bằng kéo. Nhưng trong sản xuất quần áo thun công nghiệp số lượng sẽ tương đối lớn dẫn đến số lớp được trải chồng lên nhau sẽ rất nhiều và dày. Lúc đó, máy cắt sẽ được sử dụng.
Máy này giống như một chiếc cưa. Người thợ chỉ việc đưa lưỡi cưa theo đường mực trên sơ đồ (lưu ý: sơ đồ đã được kẹp cố định vào mâm vải). Trong quá trình này, người thợ cắt phải thực sự tỉ mỉ và khéo léo bởi khả năng xéo vải và tai nạn nghề nghiệp rất dễ xảy ra. Mâm vải sẽ được cắt ra thành từng chi tiết của sản phẩm.
Thực hiện cắt vải bằng máy cắt vải
 
In áo, thêu áo
Sau khi được cắt ra, chi tiết nào cần in thì sẽ được đưa tới xưởng in. Thợ in sẽ ra khung và pha màu theo hình vẽ. Những chi tiết đó sẽ được trải đều lên bàn và in theo từng miếng một lần lượt.
Công đoạn in áo thun
 
May áo
Sau khi in thêu xong, các chi tiết sẽ được chuyển tới bộ phận may ráp đồ. Với các công ty sản xuất quần áo thun lớn, việc may ráp sẽ chia thành nhiều công đoạn và mỗi người chỉ chịu trách nhiệm một công đoạn đó. Việc này sẽ giúp quá trình may ráp trở nên nhanh chóng và chính xác hơn.
Hồng Nhật - xưởng sản xuất quần áo thun
Lên chuyền may để ráp áo
 
Kiểm tra chất lượng
May thành sản phẩm rồi chưa phải là xong quá trình sản xuất quần áo. Nhân viên kiểm tra chất lượng sẽ kiểm tra xem hàng may có kỹ càng không, đường kim mũi chỉ có đẹp không, có bị lỗi gì không… Nếu chỉ thừa ra thì sẽ phải cắt chỉ cho gọn gàng. Nếu chiếc áo bị lỗi sẽ bị loại ra, chiếc áo hoàn toàn không bị lỗi sẽ được cho đi đóng gói.
Hồng Nhật - xưởng sản xuất quần áo thun
Kiểm tra áo sau khi may
 
Hoàn thiện thành phẩm
Qua nhiều công đoạn sản xuất quần áo sẽ khá nhăn nheo, nhàu nhĩ. Lúc này bộ phận ủi áo sẽ thực hiện việc làm cho những chiếc áo này thẳng thớm, phẳng phiu và đẹp đẽ.
Sau đó, sản phẩm sẽ được gấp xếp và đóng gói gửi tới các đại lý.
Và đó là tất cả quá trình sản xuất quần áo thun.
 
 
fucku