• Giờ làm việc: 8:00-18:00 (từ thứ 2 đến thứ 7)

Lấy buôn quần áo thun ở đâu để mở shop?

  
Nếu đang có ý định mở shop kinh doanh quần áo thun thì dưới đây sẽ là những nguồn mà bạn có thể tham khảo để lấy với giá sỉ, lãi cao.

1. Chợ đầu mối

Khi lấy hàng để kinh doanh, đa số đây là địa chỉ đầu tiên mà nhiều chủ shop nghĩ tới, lợi thế ngay trong thành phố, không phải mất thời gian đi xa xôi lấy hàng, tiết kiệm tiền vận chuyển… mà hàng hóa ở chợ đầu mối lại cực kỳ phong phú.
Hàng thời trang ở chợ đầu mối cũng rất đa dạng và số lượng nhiều, bạn có thể bị hoa mắt khi lạc vào những gian hàng này.

Một số chợ đầu mối hay được rỉ tai nhau lấy mặt hàng này như: chợ Bình Tây, chợ Kim Biên, chợ An Đông và Tân Bình (Hồ Chí Minh), chợ Đồng Xuân, Hàng Mã, Hàng Ngang, Hàng Đào, Lương Văn Can, khu tập thể Khương Thượng bên phố Tôn Thất Tùng (Hà Nội)…
Đây được coi là những “thiên đường thời trang” cho các bạn trẻ, bạn có thể lấy hàng ở đây hoặc tìm hiểu những chủ shop ở đây nhập hàng từ đâu để có nguồn lấy hàng.
Bạn nên dành thời gian để khảo sát giá giữa các cửa hàng trong chợ, trong phố cũng như mẫu mã các mặt hàng, chiết khấu… để có giá tốt nhất cho mình vì tuy là chợ đầu mối nhưng giá bán ở các cửa hàng khác nhau.
 
2. Các cửa hàng thời trang lớn

Nếu không có thời gian đi ra chợ đầu mối lấy hàng, bạn có thể lấy tại các cửa hàng thời trang lớn hầu hết đều có chính sách bán buôn bán lẻ.
          Một gian hàng cơ bản của công ty May Mặc Hồng Nhật tại tp HCM.

Tuy nhiên hạn chế là các mặt hàng sẽ không được phong phú như chợ đầu mối mà theo nguồn của cửa hàng đó. Giá cả chắc chắn cũng sẽ không được như lấy sỉ tại chợ đầu mối nhưng bạn có thể lấy số lượng ít, chủ động tự chọn mặt hàng về bán.
 
3. Lấy hàng tại các xưởng

Ngoài chợ đầu mối, bạn có thể liên hệ với các xưởng chuyên sản xuất quần áo thun thời trang. Tại các xưởng sản xuất, họ sẽ đòi hỏi bạn phải mua một số lượng tương đối lớn. Thường thì phù hợp hơn với các bạn muốn mua hàng nguyên lô về bỏ sỉ.
   
   Kho hàng của công ty May Mặc Hồng Nhật tại tp HCM.
 
Các công ty uy tín sản xuất các mặt hàng thời trang cũng là nơi bạn có thể lấy hàng. Bạn nên nhập hàng từ một công ty có uy tín để đảm bảo nguồn hàng ổn định, tuy nhiên hạn chế là công ty đó chắc chắn chỉ sản xuất một số mặt hàng nhất định với tính chất hàng loạt, ít có sự độc đáo mà kinh doanh đồ thời trang lại rất cần độc lạ riêng.    

4. Lấy hàng từ những người chuyên sản xuất quần áo thun

Đây là nguồn hàng tạo nên nét độc đáo riêng cho cửa hàng của bạn, vì vậy nếu có nguồn hàng thủ công thì chắc chắn khách sẽ nhớ đến shop của bạn hơn vì có mặt hàng thu hút riêng.
                      
Một thương hiệu chuyên sản xuất quần áo thun tại TP HCM.
 
Tuy nhiên, chắc chắn với số lượng ít ỏi và không đụng hàng, nguồn hàng này đòi hỏi giá thành cao hơn và nguồn hàng không phải lúc nào cũng ổn định.

5. Nhập hàng từ nước ngoài

Quần áo được lấy nhiều từ Trung Quốc và Thái Lan. Nếu có điều kiện bạn nên ra nước ngoài lấy hàng để có nhiều hàng độc lạ và giá thành rẻ hơn nếu lấy số lượng lớn. Hàng Thái Lan đang được khá nhiều bạn trẻ ưa thích, mẫu mã độc nhưng giá sẽ cao hơn.
Nếu không sang được thì bạn có thể đặt hàng trên website Alibaba, Taobao… Tuy nhiên, cách thức này sẽ phù hợp hơn khi bạn lấy với số lượng nhiều.
Nguyên tắc khi lấy quần áo thun nước ngoài về bán là không nên lấy nhiều vì mặt hàng này luôn thay đổi, chạy theo xu hướng, do đó bạn chỉ lấy số lượng vừa đủ để tránh hàng tồn kho, ế ẩm khi kinh doanh. Mặt hàng này đòi hỏi càng độc lạ càng tốt, do đó phụ thuộc vào con mắt thẩm mỹ của bạn khi lựa đồ nên chú ý để shop của bạn có được nhiều đồ không đụng hàng và có sức giữ chân khách hàng hơn.
 fucku