• Giờ làm việc: 8:00-18:00 (từ thứ 2 đến thứ 7)

DANH SÁCH 10 ĐỒ DÙNG CẦN THIẾT SAU KHI SINH

Trước khi Nấm, đứa con đầu lòng ra đời, cũng như bao người mẹ khác, mình cảm thấy thật bối rối, lo lắng và chưa sẵn sàng. Lần đầu tiên làm mẹ, mình có cả triệu câu hỏi cứ luẩn quẩn trong đầu. “Có quá nhiều thứ trên thị trường, vậy thì thứ nào là cái mình thật sự cần?” “Có phải mọi đồ dùng cho bé sơ sinh đều là cần thiết?” “Đồ dùng nào cho bé là đáng để đầu tư?” Sau nhiều lần thử và tham khảo, mình sẽ mách cho các bà mẹ trẻ 10 đồ dùng cần chuẩn bị trước khi bé ra đời.

1. Khăn quấn em bé

Đầu tiên, các mẹ nên đầu tư khăn quấn em bé thật chất lượng cho bé bởi vì khăn quấn có thể được sử dụng trong rất nhiều tính huống: bảo vệ, giữ ấm, quấn khi bé nằm sấp và làm đệm trên xe. Đó là chưa kể, khăn quấn còn rất nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích trong túi đồ của các mẹ chút nào.

2. Thức ăn làm sẵn

Mình chắc chắn rằng, sau khi trở về nhà từ bệnh viện, chẳng bà mẹ nào còn đủ sức để tự nấu ăn. Hãy chắc chắn rằng, trước khi đón em bé trở về nhà, các mẹ đã trữ sẵn đồ ăn trong tủ lạnh, và chỉ cần tốn vài phút để làm nóng lại bữa ăn và dùng được ngay. Và tốt hơn hết, các mẹ có thể nhờ người thân hoặc bạn bè chuẩn bị đồ ăn sẵn mang qua nhà thay vì là quà cáp.

3. Ghế rung tự động

Nấm rất hay khóc, đòi phải dỗ bế mới chịu ngủ khiến mình đôi khi phải bồng bé hàng giờ liền rất mệt mỏi. Vì vậy, việc các mẹ sắm một chiếc ghế rung cho con là vô cùng cần thiết. Ghế rung với chất lượng tốt, sẽ giúp vỗ về bé ngủ ngon và giúp các mẹ có thời gian rảnh để nghỉ ngơi và làm những việc khác.

4. Bột giặt dành riêng cho trẻ sơ sinh

Quần áo cần giặt hàng ngày cho bé sơ sinh là rất nhiều. Bởi vậy, lựa chọn một loại bột giặt dịu nhẹ và phù hợp cho làn da của trẻ là vô cùng quan trọng.

5. Áo ngực dành cho con bú

Áo ngực dành cho phụ nữ cho con bú có thiết kế đặc biệt cho sự phát triển của ngực và chức năng cho bú thuận tiện, giúp các mẹ cho con bú dễ dàng hơn rất nhiều so với áo ngực thông thường. Các mẹ nên trữ cho mình từ 2-3 áo ngực dạng này nhé.

6. Tã giấy và khăn giấy ướt cho bé

Trước khi bé chào đời, các mẹ nên trữ sẵn trong nhà các bịch tã giấy và khăn giấy ướt dành cho trẻ sơ sinh. Các mẹ nên để chúng ở phòng sinh hoạt chung của gia đình hoặc ở nơi dễ lấy, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian đi lại và tìm kiếm hơn khi cần sử dụng.

7. Nôi

Theo mình thì các mẹ chỉ nên mua nôi cho bé, một phần vì nôi thì rẻ hơn cũi và nó còn khá nhỏ gọn để để vừa trong phòng ngủ. Mình hầu như không cần dùng đến cũi dù cho bé Nấm đã được vài tháng tuổi.

8. Miếng lót thấm sữa và băng vệ sinh

Các mẹ nên chuẩn bị sẵn miếng lót thấm sữa và cả băng vệ sinh nữa nhé.

9. Giải trí

Ngoài thời gian chăm sóc bé, các mẹ cũng nên dành thời gian giải trí cho bản thân mình nữa. Các mẹ có thể chuẩn bị một số cuốn sách, tạp chí, phim, chương trình TV để xem.

10. Túi ngủ

Trong vài tuần đầu tiên khi ra đời, các bé thường thích cuộn mình trong túi ngủ. Bởi túi ngủ giúp bé cảm thấy an toàn như ở trong bụng mẹ. Mình thích sử dụng loại túi ngủ có thể đàn hồi sẽ giúp cho việc thay tã vào ban đêm trở nên dễ dàng hơn.

Source: amomstake

Dịch bởi: Thảo Như

Fb: storemom2mom
fucku